Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tập trung cao độ, phản ứng nhanh để phòng chống dịch hiệu quả
Ngày cập nhật 11/08/2020
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Sáng 8/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh cần quán triệt tinh thần tập trung cao độ, phản ứng nhanh và hiệu quả, huy động tổng lực, phối kết hợp tốt, nhuần nhuyễn các lực lượng để chống dịch. Mọi cố gắng trong thời gian qua sẽ "đổ sông, đổ biển" nếu có một sơ suất nhỏ xảy ra.

Mặc dù Thừa Thiên Huế đến nay vẫn chưa phát hiện ca bệnh dương tính với COVID-19, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm cộng đồng rất cao, đòi hỏi quyết tâm cao hơn nữa, sự đoàn kết, trách nhiệm hơn nữa của của hệ thống chính trị với biện pháp mạnh mẽ, kiên quyết hơn nữa, nhất là trong 10 ngày tới. 

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mọi người dân có điện thoại thông minh cài đặt ngay ứng dụng Bluezone- ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19 (F0). Cần liên tục truyền thông, nâng cao ý thức người dân, không chủ quan, luôn cảnh giác trước dịch bệnh, truyền thông để cộng đồng hiểu hơn về nguy hiểm của chủng virus và nâng cao ý thức dự phòng.

Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh,Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về những biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch, đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp chủ quan, lơ là gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch; căn cứ tình hình thực tiễn của  địa phương để có những giải pháp cụ thể trong tổ chức thực hiện. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, Bệnh viện Quân y 268, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các đơn vị đảm bảo an toàn phòng dịch. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng không có các biện pháp phòng hộ cho người đến khám và nhân viên y tế; không để xảy ra tình trạng bệnh nhân đang điều trị, nhất là các khoa có nhiều ca bệnh nặng, bị lây nhiễm trong một thời gian mà không biết.

Đối với bệnh nhân đến từ các vùng có dịch có “Giấy hẹn tái khám” tại các các cơ sở y tế trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở y tế rà soát, khẩn trương thông báo cho các bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân đăng ký trước để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp nếu tiếp tục nhận điều trị thì cơ sở y tế phải tổ chức đón nhận, đảm bảo các điều kiện phòng dịch và chịu trách nhiệm bố trí cách ly phù hợp. Trường hợp chưa cần thiết phải đến tái khám, điều trị bệnh nhân cần có hướng dẫn phù hợp trong điều kiện hiện nay.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh và các cơ quan liên quan, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, tập trung chỉ đạo cơ quan, người có thẩm quyền phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, kịp thời; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân cũng như các biện pháp khác về phòng, chống bệnh dịch truyền nhiễm. 

Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan, trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, chỉ đạo cơ quan, người có thẩm quyền tập trung phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các hành vi đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh, người nhiễm dịch bệnh, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội.

Liên quan đến vụ việc địa phương báo cáo có 8 đối tượng từ Đà Nẵng ra Lăng Cô rồi thuê xe về huyện Phú Vang để tránh việc khai báo tại các chốt khai báo y tế, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm các trường hợp này, đồng thời rà soát lại các "lỗ hổng" trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn mà không qua kiểm soát và khai báo y tế. "Mọi cố gắng trong những ngày qua sẽ "đổ sông, đổ biển" nếu sơ suất để lọt một trường hợp F0 đi vào địa bàn rồi lây lan ra cộng đồng, khi đó hậu quả sẽ khôn lường", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các lực lượng công an, y tế và các địa phương hỗ trợ ngành giáo dục tổ chức thực hiện thành công kỳ thi, không để sơ xuất xảy ra, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài.

 
 
 
 
 
 
Nguồn: www.thuathienhue.gov.vn
Huy Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 169.365
Truy cập hiện tại 9