Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trên địa bàn thị trấn Lăng Cô
Ngày cập nhật 23/11/2022

Ngày 19/11/2022, các trường trên địa bàn thị trấn Lăng Cô đã tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo nói riêng và của ngành giáo dục nói chung đối với sự phát triển của thị trấn.

Với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam: “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo’’, với bất cứ xã hội nào thì giáo dục luôn luôn chiếm một vị trí hết sức quan trọng đối với sự phát triển của đất nước. Chính vì vậy người giáo viên chính là những người thầy quan trọng nhất. Người giáo viên không chỉ cần có kiến thức tốt mà còn cần có đạo đức lẫn cái tâm của nghề giáo.

Kể từ năm 1958, khi ngày Quốc Tế Hiến Chương lần đầu tiên được tổ chức ở Niềm Bắc, tuy nhiên phải đến ngày 20/11/1982 thì Ngày Nhà Giáo Việt Nam mới được thành lập và đến nay đã tròn 40 năm tuổi. Trãi qua những năm tháng chiến tranh, những năm tháng xây dựng đất nước đầy thử thách, các thế hệ giáo viên Việt Nam luôn luôn cố gắn, luôn luôn phấn đấu hoàn thành sứ mệnh được giao. Nhiều giáo viên đã được ghi vào lịch sử dân tộc như một biểu tượng lịch sử danh giá như: nhà giáo Chu Văn An, nhà giáo Lê Quý Đôn, Nhà giáo Đặng Thai Mai,…

 

Riêng đối với Thị trấn Lăng Cô, nhiều giáo viên là thế đầu như: nhà giáo Lê Công Mợi (hiệu trưởng đầu tiên của trường Tiểu Học Lăng Cô), nhà giáo Trương Khắc Phương (hiệu trưởng đàu tiên của trường THCS Lăng Cô), nhà giáo Trần Văn Yên,…và nhiều thế hệ giáo viên khác đã có những đóng góp lớn lao đối với nền giáo dục của thị trấn.

 

 

Đảng uỷ, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Lăng Cô xin ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ giáo viên trên địa bàn thị trấn. Nhân dịp 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam kính chúc các thầy cô giáo luôn luôn mạnh khoẻ, luôn luôn hạnh phúc và ngày càng đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người đầy ý nghĩa.

Phan Thị Kim

Phan Thị Kim
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 205.421
Truy cập hiện tại 98