Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Bằng mọi biện pháp, bằng mọi nỗ lực để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người dân
Ngày cập nhật 21/08/2020

Tiếp tục thực hiện tốt công tác truy vết, phát hiện và cách lý; xử lý nghiêm các đối tượng trốn khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch; có khu cách ly riêng cho một số trường hợp đặc biệt; không để thiếu và chậm thực hiện xét nghiệm;... là những nội dung chỉ đạo quan trọng của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 sáng Chủ nhật (ngày 09/8).

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các địa phương đã tập trung chỉ đạo thực hiện khẩn trương, quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đặc biệt khi Thừa Thiên Huế đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng trị, đòi hỏi người đứng đầu các cơ quan, địa phương cần đề cao trách nhiệm, quyết tâm hơn nữa thực hiện phòng, chống dịch. Yêu cầu các địa phương bảo đảm nguyên tắc  4 tại chỗ, phối hợp tốt giữa các lực lượng, quyết tâm khống chế, kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường thực hiện việc xét nghiệm PCR đối với các đối tượng có nguy cơ cao; khoanh vùng cách ly tập trung các trường hợp nghi nhiễm, đi về từ vùng dịch. Tiếp tục duy trì các tổ công tác đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện sớm và áp dụng biện pháp phù hợp đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh. Trong công tác rà soát, có những đối tượng đặc biệt không nằm trong các nhóm yêu cầu cách ly nhưng có yếu tố liên quan đến dịch bệnh cũng cần cách ly và xét nghiệm để đảm bảo an toàn. Đề nghị Công an tỉnh có phương an thành lập khu cách ly riêng cho một số trường hợp đặc biệt.

Hiện nay, theo báo cáo từ các địa phương thì tình trạng người dân không chấp hành đeo khẩu trang đến các nơi công cộng vẫn còn rất cao, đề nghị các địa phương xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân lơ là, vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Nhắc lại vụ việc các đối tượng trốn các chốt kiểm soát, không khai báo y tế khi đi từ Đà Nẵng ra Huế vừa được lực lượng công an xác minh, làm rõ ngày hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lực lượng công an xử lý nghiêm hành vi này để răn đe, giáo dục, đặc biệt là đối với lái xe có nhiều "chiêu trò" để trốn trạm kiểm soát y tế vận chuyển người từ vùng dịch về. Công an tỉnh thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ thường trực tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành; rà soát lại các khâu trong việc chốt chặn, không được bỏ sót người, phương tiện đến địa bàn tỉnh mà không qua kiểm soát và khai báo y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp, chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, truy vết, xét nghiệm, cách ly; nâng cao năng lực lấy mẫu, xét nghiệm PCR; đồng thời thực hiện quy trình hóa từ việc lấy mẫu, chuyển mẫu, nhận mẫu, xét nghiệm, trả kết quả và công bố kết quả; chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung, tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo nếu có F0.

"Cuộc chiến đang vào thời kỳ cao điểm, tất cả mọi tình huống phải được chuẩn bị sẵn sàng, bằng mọi biện pháp, bằng mọi nỗ lực để công tác phòng chống dịch được hiệu quả nhất. Không để dịch bệnh bùng phát và đảm bảo sức khỏe cho người dân là nhiệm vụ được đặt lên hàng đầu tại thời điểm hiện nay. Tất cả cùng chung sức, đồng lòng sẽ tạo ra sức mạnh để cùng nhau vượt qua đại dịch", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

nguồn: trang thông tin điện tử huyện Phú Lộc

Huy Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 169.365
Truy cập hiện tại 13