Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.
Ngày cập nhật 27/07/2020
Ngày 16/7/2020, UBND huyện đã ban hành Công văn số 3092/UBND-YT về việc tăng cường công tác phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

Tại huyện Phú Lộc, trong những ngày đầu của tháng 7/2020, đã xuất hiện 04 ca mắc sốt xuất huyết tại các xã: Lộc Trì, Lộc An và Xuân Lộc. Qua theo dõi tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết hằng năm, bệnh dịch sốt xuất huyết tại huyện thường tăng cao từ tháng 7 đến tháng 11, những tháng này thường mưa nắng thất thường, học sinh nghỉ hè, người dân đi từ các tỉnh về địa phương nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tăng cao.

Để hạn chế tình hình bệnh sốt xuất huyết lây lan trong cộng đồng, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Trạm Y tế tăng cường giám sát bệnh nhân sốt xuất huyết, phát hiện sớm, chủ động xử lý các ca bệnh sốt xuất huyết theo quy định.

Khẩn trương triển khai các hoạt động diệt lăng quăng, bọ gậy trên địa bàn trong tháng 7 năm 2020 và duy trì hoạt động 01 tuần/01 lần tại các khu vực có nguy cơ cao, 02 tuần/01 lần tại các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng, bọ gậy cao và 01 tháng/01 lần tại các khu vực còn lại.

Tăng cường kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy; triển khai công tác phun chủ động diệt muỗi tại các khu vực nguy cơ cao.

Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết, khuyến cáo người dân hiểu và chủ động công tác phòng chống sốt xuất huyết./.

Thu Trong
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 164.624
Truy cập hiện tại 33