Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Phú Lộc – Khai giảng năm học mới ngắn gọn, an toàn
Ngày cập nhật 08/09/2020

Cùng với hàng triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, sáng ngày 5/9, các em học sinh các trường học trên địa bàn huyện Phú Lộc cũng chính thức bước vào năm học mới 2020 - 2021.

Lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 huyện Phú Lộc đón chào trên 30.000 học sinh của 73 đơn vị trường học và cơ sở giáo dục. Lễ khai giảng diễn ra trên tinh thần ngắn gọn, an toàn và chuẩn bị tốt các điều kiện trong công tác phòng chống dịch bệnh .

Bước vào năm học mới này, ngành giáo dục huyện Phú Lộc tiếp tục thực hiện các chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo với các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương; tiếp tục triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng cho học sinh gắn với việc đưa nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành thành hoạt động thường xuyên trong nhà trường. Phấn đấu đưa chất lượng giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển đi lên đạt nhiều thành tích mới.

Tiếp tục sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng thu gọn đầu mối, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho đội ngũ giáo viên; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học; phát động phong trào học bơi, phòng chống đuối nước, tổ chức các hoạt động thể thao ngoại khóa cho học sinh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học…

Đến nay, Phú Lộc có 32/67 trường đạt chuẩn quốc gia đạt khoảng 48%, phấn đấu đến hết nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ đạt 90% số trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia. Cơ sở vật chất của các trường ngày càng được hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy tại các nhà trường, chất lượng giáo dục của huyện Phú Lộc trong thời gian qua đạt được nhiều thành tích nổi bậc với tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi đạt trên 60%, đặc biệt học sinh đạt các giải học sinh giỏi cấp tỉnh tăng cao so với những năm về trước...

Dịp này, nhà trường và các nhà hảo tâm đã trao tặng nhiều suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi tiếp bước đến trường.

Huy Hoàng (nguồn trang thông tin điện tử huyện Phú Lộc)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 205.421
Truy cập hiện tại 96