Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Lễ Hội kỷ nhiệm 10 năm Lăng Cô Vịnh đẹp thế giới (2009 - 2019)
Ngày cập nhật 23/05/2019

Tối ngày 16 tháng 5 năm 2019,  UBND huyện  Phú Lộc tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Lăng Cô được công nhận vịnh đẹp thế giới. Đến dự có ông Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy; Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đặng Ngọc Trân – Bí thư Huyện ủy;

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, Lăng Cô từ lâu được biết đến là vùng đất có cảnh quan thiên nhiên đẹp, “nơi hội tụ của đất trời”, là chốn “Bồng lai tiên cảnh”, với bãi cát trắng trải dài tới hơn 10km, làn nước trong xanh bao la tuyệt đẹp, được bao bọc bởi dãy Trường Sơn hùng vĩ, nằm giữa núi rừng và biển là đầm An Cư rộng lớn đầy huyền bí. Với vẻ đẹp đó, ngày 16/5/2009, vịnh Lăng Cô được công nhận là vịnh đẹp thế giới. Đây là một vinh dự lớn, mở ra cơ hội để Lăng Cô phát triển du lịch, dịch vụ.

Trong những năm qua và đặc biệt trong 10 năm trở lại đây, các hoạt động thu hút đầu tư, kinh doanh dịch vụ du lịch tại Lăng Cô phát triển sôi động. Hệ thống resort, khách sạn, nhà hàng được đầu tư xây dựng, nâng cấp. Hàng năm, Lăng Cô thu hút bình quân trên 1 triệu lượt khách đến tham quan nghỉ dưỡng.

Nhằm tiếp tục bảo vệ, giữ gìn những giá trị tự nhiên, cảnh quan môi trường biển, đầm Lăng Cô, kết hợp với đầu tư phát triển, phát huy giá trị vịnh đẹp thế giới một cách hiệu quả và bền vững. Thời gian tới, Phú Lộc sẽ làm hết sức mình, tăng cường các biện pháp tuyên truyền, quản lý để giữ vững danh hiệu Lăng Cô là vịnh đẹp nhất thế giới trong ngôi nhà chung CLB các Vịnh đẹp nhất Thế giới. Xứng đáng với thương hiệu du lịch Lăng Cô mang tầm quốc gia và quốc tế, thu hút ngày càng nhiều hơn nữa các du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài đến với vùng đất Lăng Cô huyền thoại.

Lễ hội “Lăng Cô - Vịnh đẹp nhất thế giới” diễn ra trong vòng 2 ngày từ ngày 16 - 17/5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phong phú, hấp dẫn. Đây là dịp để quảng bá và tôn vinh cảc giá trị kinh tế, văn hóa, danh lam thắng cảnh, môi trường sinh thái của vịnh Lăng Cô và là cơ hội để du khách khám phá, hiểu rõ hơn về lịch sử, vùng đất, con người nơi đây.

Tại đêm khai mạc, khán giả và người dân được thưởng thức những bản tình ca được viết riêng dành cho Lăng Cô, như: “Lăng Cô gọi”, “Lăng Cô khúc tình ca”, “Lăng Cô phố biển”, “Lăng Cô biển đợi” và những ca khúc hát về biển nổi tiếng… dưới sự trình bày của ca sĩ Vân Khánh, Tịnh Uyên và các ca sĩ, diễn viên của Học viện Âm nhạc Huế. Kết thúc chương trình nghệ thuật là màn bắn pháo hoa, mang đến một bữa tiệc nghệ thuật, âm thanh, ánh sáng sôi động bên biển.

Nguồn: Trang thông tin huyện Phú Lộc

Huy Hoàng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 172.421
Truy cập hiện tại 144