Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
Triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19 trong các khu công nghiệp, khu kinh tế
Ngày cập nhật 10/08/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo cả hai mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh và chủ động phòng chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp(KCN) tỉnh, các doanh nghiệp (DN) trong KKT, KCN và UBND các huyện, thị xã, TP. Huế thực hiện các biện pháp phòng dịch hiệu quả.

Trong đó, yêu cầu Ban quản lý KKT, KCN và các DN trong KKT, KCN khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung công văn các cấp, Bộ về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ban quản lý KKT, KCN phối hợp với các DN khẩn trương đánh giá các tiêu chí an toàn phòng dịch đối với các DN theo Quyết định số 127/QĐ-BCD ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID- 19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn, đồng thời yêu cầu đóng cửa các cơ sở, nhà máy sản xuất không đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định 127/QĐ-BCD. Ngoài ra, phải khẩn trương xây dựng các phương án xử lý nếu xảy ra tình huống có các ca bệnh dương tính trong cơ sở sản xuất, nhà máy, trong KKT, KCN; đảm bảo sẳn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Đối với UBND các huyện, thị xã cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ, giám sát hoạt động của các DN trong KKT, KCN; quản lý chặt chẽ lực lượng lao động đặc biệt là các lao động ngoại tỉnh, lao động từ các vùng có dịch. Ban quản lý KKT, KCN phân công lãnh đạo Ban chịu trách nhiệm giám sát từng KCN, KKT; bố trí đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các vấn đề phát sinh trong các KCN, KKT; tổ chức giao ban thường xuyên với các DN bằng các hình thức phù hợp để kịp thời nắm bắt, xử lý thông tin và các tình huống xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, người đứng đầu các DN chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong DN của mình; Trưởng Ban quản lý KKT, KCN tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong KKT và các KCN.

Tiến Trung
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 185.532
Truy cập hiện tại 4